Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Bí kíp tạo nên xiên thịt nướng Doner kebab ngon, Hướng dẫn cách tẩm ướp thịt Doner kebab.

Để có được những chiếc bánh mì Doner kebab ngon, chắc chắn phải có thịt nướng ngon chứ không phải là bất cứ thứ nào khác. Thế nhưng để ướp được thịt nướng doner kebab ngon thì không phải ai cũng làm được.
Ỏ bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tuyệt chiêu ướp thịt nướng Doner kebab cực ngon, được tổng hợp lại từ kinh nghiệm của những người bán bánh mì Doner kebab có thâm niên từ 3 năm trở lên và quán của họ lúc nào cũng đông khách.
Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

doner-kebab

Cách ướp thịt nướng Doner kebab:

ĐẦU TIÊN ĐỂ CÓ MỘT XIÊN THỊT NƯỚNG DONER KEBAB NGON CÁC BẠN PHẢI CHỌN ĐƯỢC THỊT NGON CÁI ĐÃ.

THỊT NƯỚNG DONER KEBAB CẦN CÓ 2 LOẠI LÀ THỊT NẠC VÀ THỊT MỠ:

  • Thịt nạc phải dùng thịt nạc vai vì có độ mềm mà vẫn chắc, hơn nữa thịt vai khô nên sẽ ngấm nhiều gia vị trong quá trình tẩm ướp
  • Thịt mỡ phải là mỡ khổ chứ không được dùng mỡ chài hay các phần mỡ bèo nhèo khác
Lưu ý: Để chọn được thịt vai ngon, khô và chắc, các bạn cần chọn những miếng thịt có màu sắc tươi tắn (đỏ hơi sẫm), khi ấn ngón tay vào miếng thịt thì miếng thịt không bị lún.

CÁCH SƠ CHẾ THỊT TRƯỚC KHI ƯỚP:

  • Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước.
  • Cắt tảng thịt thành những miếng to có độ dày 1cm và đường kính khoảng 20cm.
  • Nếu miếng nào bé thì lạng đôi, lạng ba ra để có kích thước như mong muốn
  • Đối với thịt mỡ, bạn lạng càng mỏng càng tốt vì mỡ sẽ nhanh chảy và thấm đều vào thịt nạc hơn.
sơ-chế-thịt-để-ướp

CÁC LOẠI GIA VỊ CẦN CHUẨN BỊ - PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT, MANG Ý NGHĨA QUYẾT ĐỊNH CHO MÓN THỊT NƯỚNG CHUẨN VỊ THỔ NHĨ KỲ. 

  • Bột gia vị ướp thịt Doner tổng hợp 
  • Hành khô
  • Cà chua
  • Dầu hào
  • Mật ong
  • Dầu ăn
Để ướp xiên thịt 5kg ( 4kg nạc vai, 1kg mỡ) ta cho tỉ lệ 2 thìa phở bột gia vị Doner, 4 củ hành khô thái nhỏ, 2 quả cà chua băm nhỏ, 1 ít dầu hào, 1 ít dầu ăn, 1 ít mật ong. Cho hỗ hợp trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó ướp hỗn hợp này với 5kg thịt, trộn đều, để ướp khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn rồi đem xiên vào que.
tẩm-ướp-thịt-doner-kebab

CÁCH XẾP THỊT VÀO XIÊN TRƯỚC NƯỚNG:

  • Cứ 3 – 4 lát thịt thạc thì bạn xiên cài vào 1 lớp thịt mỡxếp-thịt-vào-xiên
  • Thịt ở phần chân xiên nếu bị thừa ra hoặc trông rườm rà thì nên cắt bớt đi vì nhiệt lượng sẽ không xuống được dưới chân xiên, nếu để thịt dưới chân xiên nhiều quá thì khả năng cao là sẽ không chín được hoặc chín không đều.
  • Những miếng thịt thừa bạn vừa cắt bớt thì có thể cài vào những khoảng trống giữa các miếng thịt
  • Khi xiên thịt, cố gắng xiên vào trung tâm để xiên thịt không bị lệch, khi nướng cũng sẽ chín đều và thơm ngon hơn
  • Sau khi xiên hết các miếng thịt, lấy tay ấn thật chặt xiên thịt xuống sau đó xiên 1 miếng thịt mỡ lên trên cùng
  • Cuối cùng, dùng một túi nilong lớn bọc kín xiên thịt lại, chọc một vài lỗ trên túi nilon để không khí thoát bớt ra rồi dùng băng dính bọc thật kín và chặt xiên thịt từ dưới lên trên, sau đó cho vào tủ đông để các miếng thịt dính chặt vào nhau đồng thời ngấm gia vị thật sâu.
bọc-nilon-quanh-cây-thịtbó-chặt-xiên-thịt-doner-kebab-bằng-băng-dính
Loại bột gia vị Doner kebab chúng tôi đề cập trong bài viết này là loại bột do Công ty TNHH sản xuất & Thương mại Thiết bị máy Việt cung cấp. Với các thành phần tự nhiên, thảo dược nhập khẩu trực tiếp từ Đức, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Được khách hàng tin tưởng sử dụng và có những phản hồi tích cực, vô cùng đáng yêu.
Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0943.153.889 - 0973.328.698 - 0963.098.886 
Đ/c: Xưởng Sản Xuất Tuấn Phát, Số 1021 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD: Tổ 27, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
Web: thietbimayviet.com.vn
Facebook: www.facebook.com/mayviet.tuanphat/

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI THIẾT BỊ MÁY VIỆT
Ngoài ra còn sản xuất, bán buôn/ bán lẻ: Máy ép mía siêu sạch, nồi cháo phở điện, tủ cơm ga, điện công nghiệp, máy vặt lông gia cầm, máy vặt lông chó, máy bào thịt, máy xay đá, máy nổ bỏng ngô gạo, máy dập miệng cốc, máy nướng xúc xích, máy trộn bột, máy nổ bắp rang bơ, máy nướng thịt siêu sach, lò vi sóng, lò quay vịt, lò quay thịt bếp hồng ngoại, lò nướng bánh mì, bàn kẹp bánh mì, chảo rán điện, gia vị tẩm ướp thịt doner kebab, các loại máy chế biến thực phẩm, nhận thiết kế các loại xe bán hàng theo yêu cầu như: xe xôi, xe bánh mì, xe bánh mì lục giác, xe khoai lang lắc, xe hoa quả dầm, xe bán chè cháo, xe bán bánh mì que, xe bán bánh mì chả cá, xe bán bánh crepe ( cờ rếp) thái, tủ hấp bánh bao, thiết kế quầy bar nội thất nhà hàng...
TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI TẠI HÀ NỘI & CÁC TỈNH

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét